Home / การท่องเที่ยวเชิงเกษตร / เที่ยวระยอง แวะชิมผลไม้ที่สวนสุภัทราแลนด์

เที่ยวระยอง แวะชิมผลไม้ที่สวนสุภัทราแลนด์

เที่ยวระยอง สวนสุภัทราแลนด์ ตั้งอยู่ที่ 70 หมู่ 10 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง
เป็นส่วนขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่กว่า 800 ไร่ อุดมไปด้วยผลไม้นานาพันธุ์มากกว่า 25 ชนิด
เช่น ทุเรียน เงาะ มังคุด ลำไย องุ่น ขนุน มะเฟือง มะพร้าว ลองกอง สละ ชมพู่ แก้วมังกร เป็นต้น

สวนสุภัทราแลนด์

สวนสุภัทราแลนด์

ซึ่งสวนสุภัทราแลนด์จะมีผลไม้ต่างๆ เวียนกันออกผลให้สามารถชิมกันได้ตลอดทั้งปี
สำหรับสวนแห่งนี้ยังมีสโลแกนประจำสวนอีกด้วยว่า “แหล่งเรียนรู้ ดูและชิม อิ่มคุณภาพ เที่ยวได้ทั้งปี” เห็นสโกลแกนแล้วทำให้แน่ใจกันได้เลยว่าตลอดปีถ้ามาแวะเที่ยวชิมผลไม้ที่สวนแห่งนี้รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ที่สำคัญสวนสุภัทราแลนด์ยังเป็นสวนผลไม้ที่ได้รับรางวัลกินรี ซึ่งเป็นรางวัลที่แสดงให้ทราบว่าสวนสุภัทราแลนด์เป็นสวนที่มีคุณภาพเหมาะแก่นักท่องเที่ยวในการเที่ยวชมผลิตผลต่างๆ ทางการเกษตร

สำหรับการเที่ยวชมสวนสุภัทราแลนด์นั้นจะมีบริการให้นั่งท่องเที่ยวนั่งรถเที่ยวชมสวนที่อุดมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ทำให้อาณาบริเวณดูร่มรื่นและมีอากาศเย็นสบาย และในรถที่พาชมสวนแต่ละคันก็จะมีวิทยากรคอยบรรยายให้คำแนะนำเกี่ยวกับต้นไม้และส่วนต่างๆ ภายในสวนให้นักเที่ยวได้ทราบรายละเอียดต่างๆ พร้อมกับชมธรรมชาติภายในสวนกันอย่างเพลิดเพลิน แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการชิมผลไม้แนะนำว่าคุณควรมาท่องเที่ยวที่สวนแห่งนี้ในช่วงประมาณเดือนเมษายน – เดือนมิถุนายน เพราะจะเป็นช่วงที่มีผลไม้ออกผลพร้อมกันมากที่สุด มาช่วงนี้คุณจะได้ชิมผลไม้เกือบทุกชนิดที่ปลูกภายในสวนกันอย่างจุใจกันเลยทีเดียว

รถสวนสุภัทราแลนด์

รถสวนสุภัทราแลนด์

ภายในสวนยังถูกจัดตกแต่งไว้เป็นซุ้มๆ เพื่อบริการผลไม้ให้กับนักท่องเที่ยว อย่างเช่น ในสวนเงาะ นักท่องเที่ยวสามารถสอยเงาะรับประทานกันเองได้อย่างสบาย โดยทางสวนจะจัดอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ให้อย่างพร้อมสรรพ ต่อด้วยซุ้มกระท้อนที่จะมีผลไม้หลายชนิดที่ออกผลในช่วงนั้น เช่น ทุเรียน มังคุด ส้มโอ มะม่วง สละ แก้วมังกร ลองกอง ลำไย มะเฟื่องหวาน ชมพู่ สับปะรด เป็นต้น ที่สำคัญมีพนักงานของสวนมาคอยปลอกผลไม้ไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยวได้รับประทานกันได้อย่างสบาย

สวนสุภัทราแลนด์ สวนเงาะ

สวนสุภัทราแลนด์ สวนเงาะ

ที่พลาดไม่ได้อีกที่ก็คือ “ศาลาองุ่น” ที่จะมีองุ่นสดๆ จัดเตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมรสชาติหวานอร่อย และที่นี่ยังมีอาหารเมนูยอดฮิตไว้คอยบริการนั้นก็คือ ส้มตำผลไม้ ใครชอบรสชาติแบบไหนสามารถบอกกับพนักงานกันได้เลย  นอกจากส้มตำแล้วยังมีสลัดผักปลอดสารพิษไว้คอยบริการกันอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบเที่ยวสวนผลไม้พร้อมชิมผลไม้รสชาติอร่อยตามฤดูกาลได้อย่างไม่อั้น ถ้าได้แวะมาเที่ยวชมและชิมผลไม้ที่สวนสุภัทราแลนด์รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องติดใจกันอย่างแน่นอน

สวนสุภัทราแลนด์ ศาลาองุ่น

สวนสุภัทราแลนด์ ศาลาองุ่น

สำหรับค่า  บริการ โดยคร่าวๆประมาณ คนไทย  300 บาทและต่างชาติ 400 บาท ครับ โดยจะมีรถพาเราเข้าไปเที่ยวในสวนโดยรถ NGV สะดวกสบายไปอีกแบบครับ ( ทั้งนี้ควรสอบถามเพื่ออัพเดทค่าบริการอีกที )

แผนที่ เบอร์ติดต่อสวนสุภัทราแลนด์

แผนที่ เบอร์ติดต่อสวนสุภัทราแลนด์

แผนที่ และ เบอร์ติดต่อ สวนสุภัทราแลนด์ ตามนี้เลยครับ
โทรศัพท์  : 038-892048-9
เบอร์มือถือ : 089-936-5933 , 083-111-0984
ช่วงหน้าร้อน ซึ่งเป็นฤดูกาลของไม้ผลเมืองร้อนเลยทั้งทุเรียน มังคุด เงาะ สละ และยังมีอีกมากมายหลายอย่างที่รอให้ท่านมาชม ชิม ช็อป กันได้อย่างเต็มที่เลยครับ ….

ขอขอบคุณภาพโดย : สวนสุภัทราแลนด์

Comments

comments

เที่ยวระยอง สวนสุภัทราแลนด์ ตั้งอยู่ที่ 70 หมู่ 10 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง เป็นส่วนขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่กว่า 800 ไร่ อุดมไปด้วยผลไม้นานาพันธุ์มากกว่า 25 ชนิด เช่น ทุเรียน เงาะ มังคุด ลำไย องุ่น ขนุน มะเฟือง มะพร้าว ลองกอง สละ ชมพู่ แก้วมังกร เป็นต้น ซึ่งสวนสุภัทราแลนด์จะมีผลไม้ต่างๆ เวียนกันออกผลให้สามารถชิมกันได้ตลอดทั้งปี สำหรับสวนแห่งนี้ยังมีสโลแกนประจำสวนอีกด้วยว่า “แหล่งเรียนรู้ ดูและชิม อิ่มคุณภาพ เที่ยวได้ทั้งปี” เห็นสโกลแกนแล้วทำให้แน่ใจกันได้เลยว่าตลอดปีถ้ามาแวะเที่ยวชิมผลไม้ที่สวนแห่งนี้รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ที่สำคัญสวนสุภัทราแลนด์ยังเป็นสวนผลไม้ที่ได้รับรางวัลกินรี ซึ่งเป็นรางวัลที่แสดงให้ทราบว่าสวนสุภัทราแลนด์เป็นสวนที่มีคุณภาพเหมาะแก่นักท่องเที่ยวในการเที่ยวชมผลิตผลต่างๆ ทางการเกษตร สำหรับการเที่ยวชมสวนสุภัทราแลนด์นั้นจะมีบริการให้นั่งท่องเที่ยวนั่งรถเที่ยวชมสวนที่อุดมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ทำให้อาณาบริเวณดูร่มรื่นและมีอากาศเย็นสบาย และในรถที่พาชมสวนแต่ละคันก็จะมีวิทยากรคอยบรรยายให้คำแนะนำเกี่ยวกับต้นไม้และส่วนต่างๆ ภายในสวนให้นักเที่ยวได้ทราบรายละเอียดต่างๆ พร้อมกับชมธรรมชาติภายในสวนกันอย่างเพลิดเพลิน แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการชิมผลไม้แนะนำว่าคุณควรมาท่องเที่ยวที่สวนแห่งนี้ในช่วงประมาณเดือนเมษายน – เดือนมิถุนายน เพราะจะเป็นช่วงที่มีผลไม้ออกผลพร้อมกันมากที่สุด มาช่วงนี้คุณจะได้ชิมผลไม้เกือบทุกชนิดที่ปลูกภายในสวนกันอย่างจุใจกันเลยทีเดียว ภายในสวนยังถูกจัดตกแต่งไว้เป็นซุ้มๆ เพื่อบริการผลไม้ให้กับนักท่องเที่ยว อย่างเช่น ในสวนเงาะ นักท่องเที่ยวสามารถสอยเงาะรับประทานกันเองได้อย่างสบาย โดยทางสวนจะจัดอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ให้อย่างพร้อมสรรพ ต่อด้วยซุ้มกระท้อนที่จะมีผลไม้หลายชนิดที่ออกผลในช่วงนั้น เช่น ทุเรียน มังคุด ส้มโอ มะม่วง สละ แก้วมังกร ลองกอง ลำไย มะเฟื่องหวาน ชมพู่ สับปะรด เป็นต้น ที่สำคัญมีพนักงานของสวนมาคอยปลอกผลไม้ไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยวได้รับประทานกันได้อย่างสบาย ที่พลาดไม่ได้อีกที่ก็คือ "ศาลาองุ่น" ที่จะมีองุ่นสดๆ จัดเตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมรสชาติหวานอร่อย และที่นี่ยังมีอาหารเมนูยอดฮิตไว้คอยบริการนั้นก็คือ ส้มตำผลไม้ ใครชอบรสชาติแบบไหนสามารถบอกกับพนักงานกันได้เลย  นอกจากส้มตำแล้วยังมีสลัดผักปลอดสารพิษไว้คอยบริการกันอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบเที่ยวสวนผลไม้พร้อมชิมผลไม้รสชาติอร่อยตามฤดูกาลได้อย่างไม่อั้น ถ้าได้แวะมาเที่ยวชมและชิมผลไม้ที่สวนสุภัทราแลนด์รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องติดใจกันอย่างแน่นอน [caption id="attachment_753"…

Review Overview

User Rating: Be the first one !
0

About Harubiji Pee

Avatar
" วิศวกร จันทร์ ถึง ศุกร์ วันหยุด เป็นเกษตรกร "

Leave a Reply


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง