Home / การท่องเที่ยวเชิงเกษตร / “สวนเมืองพร” แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรของโคราช

“สวนเมืองพร” แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรของโคราช

สวนเมืองพรเป็นแหล่งท่องเที่ยงเชิงเกษตร ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
มาที่นี่คุณจะพบกับบรรยากาศแบบธรรมชาติที่ยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ตั้งแต่ทางเข้าสวนที่ปลูกกันไว้อย่างแน่นขนัด พอมาถึงที่สวนสิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะเห็นได้อย่างสะดุดตาก็คือจะมีการตั้งไม้ดอกไม้ประดับไว้ที่หน้าสวนเรียงรายสวยงามอย่างเป็นระเบียบ และมีรถเข็นไว้บริการนักท่องเที่ยวให้สามารถเข็นรถเพื่อเลือกซื้อไม้ดอกไม้ประดับต่างๆ ได้ตามความต้องการจึงได้ชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ชูปเปอร์มาเก็ตต้นไม้” และยังเป็นซุปเปอร์มาเก็ตต้นไม้แห่งแรกของประเทศกันอีกด้วย

สวนเมืองพร

สวนเมืองพร

ที่สวนพรนอกจากมีไม้ดอกไม้ประดับสวยๆ จำหน่ายหลากหลายพันธุ์แล้ว ที่นี่ยังมีไม้ยืนต้น ไม้ผล และไม้ไทย ที่มีรวมกันแล้วมากกว่า 400 สายพันธุ์ นอกจากการจำหน่ายพันธุ์ไม้แล้ว ที่สวนแห่งนี้ยังเป็นสวนเกษตรชีวภาพปลอดสารพิษที่ไม่มีสารเคมีเจือปน แต่จะเป็นการใช้จุลรินทรีย์ชีวภาพแทนการใช้สารเคมีต่างๆ และเปิดให้ผู้สนใจสามารถเข้ามาดูวิธีการทำงานพร้อมทั้งการสาธิตวิธีการต่างๆ กันได้อีกด้วย จึงทำให้มีผู้สนใจเข้ามาดูงานเป็นจำนวนมาก และถ้าใครสนใจวิธีการขยายพันธุ์ต้นไม้ก็สามารถเข้าชมได้ จะมีการสาธิตวิธีการขยายพันธุ์ต้นไม้ในรูปแบบต่างๆ เช่น การชำกิ่ง ตอนกิ่ง ทาบกิ่ง เพาะเมล็ด เป็นต้น

สำหรับใครมาที่นี่แล้วเกิดติดใจกับบรรยากาศโดยรอบและยังไม่อยากกลับที่สวนเมืองพรก็มีรีสอร์ทสวยๆ ที่เปิดไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติที่แวดล้อมไปด้วยสวนไม้ดอกไม้ประดับและไม้ยืนต้นต่างๆ กันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่มีอาหารรสชาติอร่อยไว้คอยบริการ โดยมีเมนูที่ขึ้นชื่อที่ใครมาแล้วต้องห้ามพลาดสั่งมาชิมรสชาติกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารที่มีเนื้อนกกระจอกเทศเป็นส่วนประกอบ หรือเนื้อกวางเลี้ยงรูซ่า และปลาทับทิม ก็เป็นเมนูอาหารยอดฮิตที่ขึ้นชื่อ ทานอาหารรสชาติอร่อยแล้ว คุณยังสามารถชมวิวสวยๆ ของอ่างเก็บน้ำลำตะคองไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

สวนเมืองพร-2

สวนเมืองพร-2

ขากลับนอกจากจะมีไม้ดอกไม้ประดับสวยๆ กับบ้านไว้เป็นของฝากของขวัญกันได้แล้ว ก็อย่าลืมซื้อของฝากจากเมืองโคราชติดไม้ติดมือกันกลับไปด้วย เพราะที่นี่จะมีสินค้าที่เป็นของฝากของที่ระลึกไว้จำหน่ายอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น สินค้าOTOP, น้ำองุ่น, ไวน์, ขนม, ผลผลิตทางการเกษตรที่ปลอดสารพิษ เช่น พืชผักและผลไม้ต่างๆ ลืมไปอีกอย่างความสวยงามของที่นี่ยังได้ถูกขนานนามกันว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” ดังนั้นใครที่ชอบบรรยากาศดีๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของต้นไม้ สายน้ำ และขุนเขา ต้องห้ามพลาดมาเที่ยวชมและพักผ่อนที่สวนเมืองพร

### ที่อยู่ และ เบอร์โทรติดต่อ สวนเมืองพร แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ###
เลขที่ 204/44  หมู่ 1  ถนนมิตรภาพ    ตำบลคลองไผ่   อำเภอสีคิ้ว   จังหวัดนครราชสีมา  30340
โทรศัพท์  0 4432  3263 โทรสาร.  0 4432 3264  จองโต๊ะ,จองอาหาร โทร. 08 1266 1772  ห้องพัก 08 1955 7343
E-mail :  info @ suanmuangporn.com / suanmuangporn@gmail.com 

ขอบคุณภาพสวยๆจากเพจ  facebook สวนเมืองพร

https://www.facebook.com/suanmuangporn

Comments

comments

About Harubiji Pee

Avatar
" วิศวกร จันทร์ ถึง ศุกร์ วันหยุด เป็นเกษตรกร "

Leave a Reply


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง