Home / ข่าวเกษตร / 3 เทรนด์เทคโนโลยี ยุคโควิด ที่ไม่มีวันเอาท์แน่นอน

3 เทรนด์เทคโนโลยี ยุคโควิด ที่ไม่มีวันเอาท์แน่นอน

ในสถานการณ์ปัจจุบันที่โควิด-19 ได้กลับมาระบาดระลอกใหม่อีกครั้ง การใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงเทคโนโลยีและธุรกิจต่างๆ ที่ต้องปรับเปลี่ยนตามเพื่อให้เหมาะกับยุค New normal

บทความ 3 เทรนต์เทคโนโลยี

 

1. ช้อปปิ้งออนไลน์

จากสถิติผู้ใช้ดิจิทัล E-commerce ของประเทศไทย 2020 โดย Hootsuiteคือผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์บนมือถือมากถึง 69% ซึ่งฟาร์มไทยแลนด์ผู้นำด้านเทคโนโลยีระบบสมาร์ทฟาร์มของไทย เตรียมให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อชุดบอร์ดควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า Farmpress ผ่านแพลตฟอร์ม Shopee ให้ราคาสุดพิเศษ ครบ จบ ในที่เดียว อีกทั้งยังสั่งซื้อง่าย พร้อมส่งตรงถึงหน้าบ้านทั่วไทย โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่หน้าแฟนเพจของเราไลน์แอด @farmthailandhttps://lin.ee/aiy5196 หรือเว็บไซต์www.farmthailand.com และwww.farmthailand.co.th

2.  เทคโนโลยี 5G

ปัจจุบันคงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า อินเทอร์เน็ตไม่ได้มีไว้แค่ติดต่อสื่อสารเพียงเท่านั้นแล้ว เพราะอินเตอร์เน็ตสามารถตอบสนองความต้องการทางด้านการใช้งานของเราได้มากขึ้น เราสามารถเรียนออนไลน์ ทำงานได้ที่บ้าน(WFH) หรือแม้กระทั่งการเกษตร ที่เทคโนโลยี ได้ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆเหมือนกับบอร์ดสมาร์ทฟาร์มของเราที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าทางการเกษตรผ่านทางพลิเคชั่น Farm pressโดยสามารถใช้ผ่านทางอินเทอร์เน็ต นับว่า 5G เป็นส่วนที่สำคัญของยุค New normal และ IoT(Internet of Things) เลยก็ว่าได้

3.  สังคมไร้เงินสด (Cashless Society)

ในยุค New normal อินเทอร์เน็ตมีบทบาทในสังคมและในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก อีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ การทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทางช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Internet banking, Promtpay, Truewallet หรืออีกต่างๆมากมายที่ทำให้เราสะดวกสะบายและลดการสัมผัสเงินสดโดยตรงทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคที่อาจจะปนเปื้อนในเงินสดได้

e636953f587f4b5a834d092b62b24b1eนอกจากเทคโนโลยีที่มีการปรับเปลี่ยนตามยุค New normal แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปและสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือ การใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ ลดการสัมผัส และรักษาระยะห่างทางสังคม ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราจนเป็นชีวิตวิถีใหม่ การดูแลตัวเองที่ดีก็เป็นการป้องกันได้อีกวิธีนึงที่สามารถป้องกันได้ทั้งตัวเองและคนที่คุณรักปลอดภัยจาก โควิด-19 มากขึ้นอีกด้วย

 

╔═══════════════════════════════════════════════════════════╗

ระบบสมาร์ทฟาร์มที่เสถียรที่สุดในไทยและราคาย่อมเยาที่สุดตอนนี้ ต้อง FarmPress จากฟาร์มไทยแลนด์

สามารถดาวน์โหลดแอพ FarmPress มาทดลองใช้ฟรี ที่

Android https://bit.ly/35yWtBN​

ios https://apple.co/3kBAJJE​

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-1054747 , 097-9624288 ไลน์ @farmthailand

╚═══════════════════════════════════════════════════════════╝

Comments

comments

About Little grass

Avatar
" น้องกอหญ้าสดใส หัวใจรักเกษตร "

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง