Home / การท่องเที่ยวเชิงเกษตร / ตะลุยงานทุเรียนโลกกับของดีเมืองจันทร์ 2557

ตะลุยงานทุเรียนโลกกับของดีเมืองจันทร์ 2557

ในวันที่ 30 พฤษภาคม – 8 มิถุนายน ปี 2557 ที่กำลังจะมาถึงนี้
ทางจังหวัดจันทบุรีกำลังเตรียมพร้อมกับการจัดงานเทศกาลที่มีชื่อว่า
” เทศกาลของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก 2557 ”
ถูกจัดขึ้นบริเวณนอบสวนเสนาเชย และส่วนของสนามกีฬากลางในตัวจังหวัด การจัดงานเทศกาลในครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกครั้งสำหรับการกระตุ้นการท่องเที่ยว
ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับของดีของเด็ดทั้งหลายที่ชาวบ้านจะพากันขนออกมาให้เราได้สัมผัสและลองลิ้มชิมรสกันได้อย่างตื่นตาตื่นใจ

durian1

ตะลุยงานทุเรียนโลกกับของดีเมืองจันทร์ 2557

เทศกาลของดีเมืองจันทร์ เป็นงานเทศกาลประจำจังหวัดที่จะถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี
โดยช่วงเวลาที่จัดขึ้นนั้นเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับฤดูของผลไม้หลากหลายสายพันธุ์ มีเป้าหมายในการส่งเสริมกระตุ้นรายได้ให้กับเหล่าเกษตรกรได้มีรายได้กินดีอยู่ดีเพิ่มมากขึ้น สำหรับในปี 2557
นี้ทางจังหวัดได้มีการจัดงานนำเอาผลไม้ต่างๆ ออกมาวางจำหน่ายให้กับประชาชนได้เลือกซื้อเลือกหากันเป็นเวลาถึง 10 วันเต็มๆ
ทั้งนี้การจัดงานมุ่งเน้นไปที่การสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวจังหวัด ช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รู้สึกประทับใจไปกับความทรงจำของการเดินทางมาเยือนจันทบุรี ให้ได้รู้จักกับเสน่ห์ของผลไม้ประจำจังหวัด ที่มีรสชาติอร่อยและโดดเด่นไม่แพ้ใคร รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปในแบบภูมิปัญญาชาวบ้านให้ได้เลื่องลือออกไปไกลทั่วโลกมากขึ้น

หากใครได้เข้ามาสัมผัสกับงานเทศกาลประจำปีของจังหวัดจันทบุรีในครั้งนี้ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความยิ่งใหญ่ของแพผลไม้ที่ถูกประดับประดาด้วยไฟหลากสีสัน เป็นจุดเด่นของงานที่แสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของผลไม้นานาๆ ชนิดที่สามารถหาได้ในจังหวัด ประกอบกับมีการจัดนิทรรศการของดีเมืองจันทร์ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักมากขึ้น จะมีการนำเสนอเรื่องราวความโดดเด่นของอำเภอแต่ละอำเภอ มีการออกร้านวางจำหน่ายอาหารขึ้นชื่อมากมาย ทั้งสินค้าขายดีประจำจังหวัด อาหารในท้องถิ่น สินค้าแปรรูปจากผลไม้ และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้แบบฉบับของภูมิปัญญาชาวบ้าน และที่พลาดไม่ได้ก็คงจะเป็นการออกร้านของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร และสหกรณ์การเกษตร ที่คัดสรรของกินของใช้คุณภาพเอามาให้เราได้เลือกซื้อกันอย่างประทับใจและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

durian

ตะลุยงานทุเรียนโลกกับของดีเมืองจันทร์ 2557

ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วม ตั้งแต่การแข่งขันกินผลไม้และแข่งขันกินอาหารทะเล ที่จังหวัดนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของอัญมณีและเครื่องประดับ มีการนำเอาเครื่องประดับทั้งเพชรพลอย และเครื่องเงินต่างๆ ที่นำมาจากศูนย์อัญมณีประจำจังหวัดให้ได้มาอวดโฉมสู่สายตานักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีกิจกรรมการแสดงงานประกวดมากมายที่เราจะสามารถเดินเล่นเพลิดเพลินกันได้อย่างเต็มอิ่มตลอดระยะเวลาของการจัดงาน

หากใครสนใจกับเทศกาลของดีเมืองจันทร์ที่กำลังจะถูกจัดขึ้นนี้ แนะนำว่าอย่าได้รอช้าและไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะใครที่รักในการกินผลไม้และทุเรียนอันเป็นของดีอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เมืองจันทร์ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุดจังหวัดหนึ่งในประเทศสำหรับด้านการท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ

Comments

comments

About Little grass

Avatar
" น้องกอหญ้าสดใส หัวใจรักเกษตร "

Leave a Reply


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง