Home / การท่องเที่ยวเชิงเกษตร / ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ดินแดนแห่งพืชพรรณไม้สวย

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ดินแดนแห่งพืชพรรณไม้สวย

พักผ่อนกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร “ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค” ดินแดนแห่งพืชพรรณไม้สวย

Silverlake_ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

Silverlake_ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ภาพสวยๆจาก Silverlake-Pattaya,Thailand

หลายๆคนที่ทำงานอย่างเหนื่อยหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ วันหยุดนี้ได้เวลากันแล้วหรือยังครับ ที่คุณจะปล่อยวางงานเหนื่อยหนักตรงหน้าแล้วพาตัวเองออกมาสูดอากาศหายใจท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แวดล้อมด้วยแมกไม้ทิวเขานอกเมืองกรุงอันวุ่นวายกันบ้าง สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาตัวเองเดินทางท่องเที่ยวไปพักผ่อนขับรถเล่น กินลม ชมวิว ดื่มด่ำบรรยากาศอิงธรรมชาติที่ไหน วันนี้เราขออาสาพาคุณไปเที่ยวสูดอากาศให้เต็มปอดกันที่นี่ค่ะ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรอิงแอบแนบชิดธรรมชาติแบบที่ไม่ต้องขับรถไกลจากเมืองกรุงกันเลย ว่าแล้วเราก็เดินทางมาทำความรู้จักไร่องุ่นซิลเวอร์เลคดินแดนแห่งพืชพรรณไม้สวยไปพร้อมกันเลยค่ะ

ใครที่ยังไม่เคยมาเยือนไร่องุ่นแห่งนี้ คุณอาจจะยังไม่ทราบที่มาที่ไปหรือประวัติความเป็นมานั่นเอง สำหรับประวัติของไร่องุ่นซิลเวอร์เลคเกิดขึ้นจากคุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์อดีตนางเอกคนดังและสามีได้เดินทางไปเที่ยวชมไร่องุ่นหลายแห่งที่ประเทศอิตาลีบวกกับความที่ชอบดื่มไวน์อยู่แล้ว จึงมีความคิดที่อยากจะปลูกองุ่นเองบ้างที่เมืองไทย

คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์

คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์

ต่อมาจึงเดินทางไปสหรัฐอเมริกาและได้รู้จักกับคุณจอห์นและคุณแซนดี้ อาร์น ซึ่งเป็นเจ้าของไวน์เมกเกอร์ Arn’s Winery แห่งนาปา วัลเลย์ จึงได้เชิญทั้งคู่มาดูที่ดินที่คุณสุพรรษาและสามีได้ซื้อเก็บไว้ที่สัตหีบนานแล้ว กระทั่งคุณจอห์นได้นำเอาตัวอย่างดินไปวิเคราะห์จนค้นพบว่าพื้นดินแห่งนี้สามารถปลูกไร่องุ่นได้ หลังจากนั้นคุณสุพรรษาและสามีจึงตัดสินใจทำไร่องุ่นขึ้นเมื่อปี 2545 สำหรับที่มาของชื่อสวยหรู Silverlake มาจากพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกลับขอบฟ้าโดยมีแสงสะท้อนลงมาอาบผิวน้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำตู้ซึ่งติดอยู่ใกล้กันกับไร่องุ่น ก่อเกิดเป็นแสงสีเงินระยิบระยับแวววาวซึ่งเปล่งประกายสวยงามยิ่งนัก คุณสุรชัยจึงตั้งชื่อไร่องุ่นแห่งนี้ว่า Silverlake ซึ่งมีความหมายว่าทะเลสาบสีเงินนั่นเองค่ะ

ไร่องุ่น_Silverlake

ไร่องุ่น_Silverlake

นักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวชมความงามของสวนดอกไม้และพืชพรรณไม้ดอกไม้ประดับต่างๆ ที่ได้ตกแต่งไว้อย่างสวยงามที่นี่ไม่ทำให้คุณผิดหวังกันอย่างแน่นอน และยังเปิดให้คุณได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศของการทำไร่องุ่นแบบเต็มๆ ตาอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ ใครที่ต้องการลองลิ้มชิมรสชาติองุ่นสดจากไร่แบบฉ่ำๆ รับรองไม่มีผิวหวังเลยค่ะ เพราะมีบริการให้คุณได้เลือกซื้อองุ่นสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นติดมือไปเป็นของฝากคนที่บ้านกันอีกด้วย ความสวยงามของดินแดนไร่องุ่นแห่งนี้ยังเปิดกว้างรอคุณให้เข้ามาสัมผัสกิจกรรมผ่อนคลายอีกมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพทั้งครอบครัวหรือสำหรับผู้ที่มาเป็นคู่ นั่งรถม้าชมไร่ ขี่รถ ATV ขี่จักรยาน ขี่จักรยานน้ำในทะเลสาบและขี่ช้างชมป่า รวมทั้งสัมผัสบรรยากาศความงามของพระอาทิตย์ดินยามเย็น

นักท่องเที่ยว Silverlake

นักท่องเที่ยว Silverlake

เห็นไหมครับทุกวันนี้เกษตรกรรมในบ้านเรา ใช่ว่าจะมีเฉพาะการทำผลผลิตออกขาย
เพื่อให้ได้ผลิตผล ออกมาขายเอากำไรเพียงอย่างเดียว แต่อีกสิ่งหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมและน่าสนใจมากๆในบ้านเรา
คือการดัดแปลงไร่ นา สวน หรือดัดแปลงผลผลิตของเราให้เป็นพื้นที่ ท่องเที่ยวพักผ่อน หย่อนใจ
หรือที่รู้จักกันในนาม “การท่องเที่ยวเชิงเกษตร” หรือ “ท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรม” นั้นเอง

การเดินทาง : สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพียงคุณมุ่งหน้ามายังถนนสุขุมวิทสายหลัก เข้าไปทางอำเภอสัตหีบโดยตรง ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 161 ให้สังเกตทางฝั่งซ้ายมือจะพบทางเข้าวัดเขาชีจรรย์ ให้เลี้ยวเข้าไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร คุณจะพบไร่องุ่นซิลเวอร์เลคอยู่ทางขวามือครับ

เวลาเปิด-ปิด 08.00-18.00 น.
ข้อมูลติดต่อ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค
 ถนนวันเพ็ญ บางเสร่ ตำบล สัตหีบ จังหวัด ชลบุรี
 โทรศัพท์ 083-914 1868
 facebook : www.facebook.com/silverlakethai
 google+ : plus.google.com/107939221569486344225
 พิกัด ละติจูด , ลองติจูด  GPS : 12.76091,100.934869
ขอบคุณภาพสวยๆ 
จากแฟนเพจ facebook Silverlake-Pattaya,Thailand และ google+ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค
 

Comments

comments

พักผ่อนกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร "ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค" ดินแดนแห่งพืชพรรณไม้สวย หลายๆคนที่ทำงานอย่างเหนื่อยหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ วันหยุดนี้ได้เวลากันแล้วหรือยังครับ ที่คุณจะปล่อยวางงานเหนื่อยหนักตรงหน้าแล้วพาตัวเองออกมาสูดอากาศหายใจท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แวดล้อมด้วยแมกไม้ทิวเขานอกเมืองกรุงอันวุ่นวายกันบ้าง สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาตัวเองเดินทางท่องเที่ยวไปพักผ่อนขับรถเล่น กินลม ชมวิว ดื่มด่ำบรรยากาศอิงธรรมชาติที่ไหน วันนี้เราขออาสาพาคุณไปเที่ยวสูดอากาศให้เต็มปอดกันที่นี่ค่ะ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรอิงแอบแนบชิดธรรมชาติแบบที่ไม่ต้องขับรถไกลจากเมืองกรุงกันเลย ว่าแล้วเราก็เดินทางมาทำความรู้จักไร่องุ่นซิลเวอร์เลคดินแดนแห่งพืชพรรณไม้สวยไปพร้อมกันเลยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยมาเยือนไร่องุ่นแห่งนี้ คุณอาจจะยังไม่ทราบที่มาที่ไปหรือประวัติความเป็นมานั่นเอง สำหรับประวัติของไร่องุ่นซิลเวอร์เลคเกิดขึ้นจากคุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์อดีตนางเอกคนดังและสามีได้เดินทางไปเที่ยวชมไร่องุ่นหลายแห่งที่ประเทศอิตาลีบวกกับความที่ชอบดื่มไวน์อยู่แล้ว จึงมีความคิดที่อยากจะปลูกองุ่นเองบ้างที่เมืองไทย ต่อมาจึงเดินทางไปสหรัฐอเมริกาและได้รู้จักกับคุณจอห์นและคุณแซนดี้ อาร์น ซึ่งเป็นเจ้าของไวน์เมกเกอร์ Arn’s Winery แห่งนาปา วัลเลย์ จึงได้เชิญทั้งคู่มาดูที่ดินที่คุณสุพรรษาและสามีได้ซื้อเก็บไว้ที่สัตหีบนานแล้ว กระทั่งคุณจอห์นได้นำเอาตัวอย่างดินไปวิเคราะห์จนค้นพบว่าพื้นดินแห่งนี้สามารถปลูกไร่องุ่นได้ หลังจากนั้นคุณสุพรรษาและสามีจึงตัดสินใจทำไร่องุ่นขึ้นเมื่อปี 2545 สำหรับที่มาของชื่อสวยหรู Silverlake มาจากพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกลับขอบฟ้าโดยมีแสงสะท้อนลงมาอาบผิวน้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำตู้ซึ่งติดอยู่ใกล้กันกับไร่องุ่น ก่อเกิดเป็นแสงสีเงินระยิบระยับแวววาวซึ่งเปล่งประกายสวยงามยิ่งนัก คุณสุรชัยจึงตั้งชื่อไร่องุ่นแห่งนี้ว่า Silverlake ซึ่งมีความหมายว่าทะเลสาบสีเงินนั่นเองค่ะ นักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวชมความงามของสวนดอกไม้และพืชพรรณไม้ดอกไม้ประดับต่างๆ ที่ได้ตกแต่งไว้อย่างสวยงามที่นี่ไม่ทำให้คุณผิดหวังกันอย่างแน่นอน และยังเปิดให้คุณได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศของการทำไร่องุ่นแบบเต็มๆ ตาอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ ใครที่ต้องการลองลิ้มชิมรสชาติองุ่นสดจากไร่แบบฉ่ำๆ รับรองไม่มีผิวหวังเลยค่ะ เพราะมีบริการให้คุณได้เลือกซื้อองุ่นสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นติดมือไปเป็นของฝากคนที่บ้านกันอีกด้วย ความสวยงามของดินแดนไร่องุ่นแห่งนี้ยังเปิดกว้างรอคุณให้เข้ามาสัมผัสกิจกรรมผ่อนคลายอีกมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพทั้งครอบครัวหรือสำหรับผู้ที่มาเป็นคู่ นั่งรถม้าชมไร่ ขี่รถ ATV ขี่จักรยาน ขี่จักรยานน้ำในทะเลสาบและขี่ช้างชมป่า รวมทั้งสัมผัสบรรยากาศความงามของพระอาทิตย์ดินยามเย็น เห็นไหมครับทุกวันนี้เกษตรกรรมในบ้านเรา ใช่ว่าจะมีเฉพาะการทำผลผลิตออกขาย เพื่อให้ได้ผลิตผล ออกมาขายเอากำไรเพียงอย่างเดียว แต่อีกสิ่งหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมและน่าสนใจมากๆในบ้านเรา คือการดัดแปลงไร่ นา สวน หรือดัดแปลงผลผลิตของเราให้เป็นพื้นที่ ท่องเที่ยวพักผ่อน หย่อนใจ หรือที่รู้จักกันในนาม "การท่องเที่ยวเชิงเกษตร" หรือ "ท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรม" นั้นเอง การเดินทาง : สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพียงคุณมุ่งหน้ามายังถนนสุขุมวิทสายหลัก เข้าไปทางอำเภอสัตหีบโดยตรง ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 161…

Review Overview

User Rating: Be the first one !
0

About Harubiji Pee

Avatar
" วิศวกร จันทร์ ถึง ศุกร์ วันหยุด เป็นเกษตรกร "

Leave a Reply


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง