Home / การท่องเที่ยวเชิงเกษตร / เที่ยวเชียงใหม่ แวะชิมผลไม้ที่สวนองุ่นเอเดน

เที่ยวเชียงใหม่ แวะชิมผลไม้ที่สวนองุ่นเอเดน

 สวนองุ่นเอเดนตั้งอยู่ที่ถนนแม่ริม-สะเมิง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนองุ่นที่นักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มต้องแวะชมกันแทบทุกคน

สวนองุ่นเอเดน

สวนองุ่นเอเดน

เพราะเป็นทางผ่าน และนักท่องเที่ยวหลายคนยังชอบชมความสวยงามของพวงองุ่นที่สวนแห่งนี้กันด้วย เพราะถึงแม้จะมีชื่อว่าสวนองุ่นก็จริงแต่ที่สวนแห่งนี้ก็ยังมีต้นสตอเบอร์รี่ปลูกไว้หลายแปลงด้วยเช่นกัน
องุ่นของที่นี่เป็นองุ่นแบบไร้เม็ด ในช่วงที่มีผลองุ่นออกและโตเต็มที่แล้วนักท่องเที่ยวสามารถเดินชิมกันแบบสดๆ ภายในส่วนกันได้เลย ที่สำคัญใครชอบองุ่นพวงไหนก็สามารถเลือกตัดแล้วนำมาช่างน้ำหนักที่ด้านนอกเพื่อซื้อกลับไปรับประทานกันได้ ผลิตผลต่างๆ ของสวนแห่งนี้ยังนำส่งให้กับโครงการหลวงกันอีกด้วย
สำหรับแปลงสตอเบอร์รี่ก็เป็นส่วนที่นักท่องเที่ยวสนใจเช่นเดียวกัน ช่วงที่สตอเบอร์รี่ออกผลเราจะได้เห็นผลสตอเบอร์รี่สีแดงสดเต็มละลานตากันไปทั้งแปลง นอกจากเลือกชิมเลือกซื้อกันแล้ว สิ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาแวะชมสวนที่นี่กันก็คือการได้แวะมาถ่ายภาพสวยๆ ของพวงองุ่นที่ห้อยระย้าที่มีอยู่อย่างมากมายเต็มสวน
นอกจากเลือกชิมองุ่นและสเตอร์เบอรี่แสนอร่อยของสวนกันแล้ว ถ้าใครอยากพักค้างคืนที่นี่ก็มีรีสอร์ทไว้เปิดบริการนักท่องเที่ยวที่มีราคาไม่แพง หรือถ้าใครอยากพักแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ก็สามารถเลือกพักแบบกางเต็นท์นอนได้เช่นกัน นอกจากที่พักแล้วใครสนใจจะแวะรับประทานอาหารที่นี่ก็มีร้านอาหารที่มีอาหารรสชาติอร่อยไว้คอยบริการ

 สวนองุ่นเอเดน-3

สวนองุ่นเอเดน -3-

สำหรับใครที่ต้องการมาชิมองุ่นและสตอเบอร์รี่หรือต้องการมาเก็บภาพพวงองุ่นสวยๆ และผลสตอเบอร์รี่ที่เป็นสีแดงอร่ามทั่วทั้งสวนนั้นควรมาในช่วงปลายปีหรือในช่วงที่มีอากาศหนาว เพราะช่วงนั้นจะเป็นช่วงที่มีผลองุ่นและผลสตอเบอร์รี่ออกผลกันเต็มสวน ให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมและเก็บภาพสวยๆ กันได้ และนอกจากองุ่นสด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น และสตอเบอร์รี่แล้ว ที่สวนแอเดนก็ยังมีผักปลอดสารพิษไว้จำหน่ายนักท่องเที่ยวอีกหลายชนิด แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะสนใจองุ่นสดๆ และผลสตอเบอร์รี่สดกันมากกว่า

 สวนองุ่นเอเดน

สวนองุ่นเอเดน

สวนองุ่นเอเดนจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา 6.00 น. – 18.00 น. ช่วงเวลาที่องุ่นออกผลจะเป็นช่วงระหว่างหน้าฝนคือเดือนมิถุนายน – เดือนกันยายน และช่วงที่มีอากาศหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายน – เดือนมกราคม แต่ในช่วงปลายปีหรือช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนมกราคม จะเป็นช่วงที่มีผลไม้ออกมากที่สุดทั้งผลองุ่นและผลสตอเบอร์รี่
เบอร์โทรติดต่อ 081-7836103 , 081-7837541

ขอบคุณภาพสวยๆจากเว็บ : ไทยดีโฟโต้

Comments

comments

About Harubiji Pee

Avatar
" วิศวกร จันทร์ ถึง ศุกร์ วันหยุด เป็นเกษตรกร "

Leave a Reply


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง