ตลาดเกษตร

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 2960|ตอบกลับ: 0

ไทย!!!! ดังรายแรกของโลกเนื้อไก่ได้รางวัล ProSustain

[คัดลอกลิงก์]

3

กระทู้

3

โพสต์

24

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
24


ตอกย้ำ ผู้บริโภคทั่วโลกเป็นองค์กรชั้นนำไทย ที่มุ่งดำเนินธุรกิจบนแนวทางการพัฒนาสู่ความยั่งยืน ชูความเป็นผู้ผลิตเนื้อไก่ที่ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ยั่งยืน ProSustain รายแรกของโลก ที่งาน Anuga 2015 ประเทศเยอรมนีนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร สายธุรกิจการค้าในประเทศและต่างประเทศ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เผยว่า ในการเข้าร่วมงานมหกรรมแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก Anuga 2015 ที่จัดขึ้นที่เมืองโคโลญจน์ ระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม นับเป็นโอกาสที่ดีอีกปีหนึ่งที่บริษัทประสบความสำเร็จจากความมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยที่งาน Anuga ครั้งนี้ บริษัทจะได้รับใบรับรองมาตรฐาน ProSustain ของผลิตภัณฑ์ไก่ จาก DNV-GL เป็นองค์กรรับรองมาตรฐานระดับโลก ส่งผลให้ซีพีเอฟเป็นผู้ผลิตเนื้อไก่รายแรกของโลกที่ได้รับใบรับรองผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน (Product Sustainability) ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2556 หลังจากเพิ่งได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกใน DJSI ในกลุ่ม Emerging Markets เมื่อเร็วๆ นี้

  1. https://www.youtube.com/watch?v=N7Cc-fDwuKg
คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด

“การได้รับใบรับรองมาตรฐาน ProSustain  ที่งาน Anuga 2015 ช่วยตอกย้ำให้ผู้เข้าร่วมงานร่วมสองแสนคนจากกว่า 180 ประเทศทั่วจากเห็นถึงกระบวนการพัฒนาและผลิตอาหารของซีพีเอฟที่ใส่ใจต่อคุณภาพ ความปลอดภัยของผู้บริโภคตลอดห่วงโซ่การผลิต ตามแนวทางการจัดการที่ยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและสังคม ตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงของโลกทุกมิติ สอดรับกับการนำเสนอบูธที่งานภายใต้แนวคิด “Lead the way to Sustainability” โชว์วิสัยทัศน์ความเป็นเลิศด้านในการผลิตอาหารคุณภาพสูงปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับโลก บนพื้นฐานของความรับผิดชอบและการพัฒนาสู่ความยั่งยืนตลอดห่วงโซ่การผลิต” นายประสิทธิ์กล่าว
  1. https://www.youtube.com/watch?v=OvmKNHk6x7c
คัดลอกไปที่คลิปบอร์ดในงานมหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม Anuga 2015 ครั้งนี้ ซีพีเอฟยังนำเสนอข้อมูลเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้ร่วมงานได้เห็นถึงความเป็นองค์กรที่มีนโยบายในการดำเนินธุรกิจตามแนวทาง 3 เสาหลักสู่ความยั่งยืน “อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และดินน้ำป่าคงอยู่” อย่างจริงจังและโปร่งใส ซึ่งส่งผลให้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ บริษัทได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI) ประจำปี 2558 ในกลุ่มดัชนี DJSI Emerging Markets เป็นดัชนีระดับโลกด้านการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนระดับโลก ซึ่งช่วยสร้างความเชื่อมั่นในพันธกิจของซีพีเอฟในฐานะ “ครัวโลกที่ยั่งยืน” ของผู้คนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ นิทรรศการที่งาน Anuga 2015 ผู้เข้าร่วมงานยังได้รับรู้ถึงความเป็น “ครัวโลก” ของซีพีเอฟในความเป็นผู้พัฒนาและผลิตอาหารที่หลากหลายครบวงจร โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูง  พร้อมสร้างประสบการณ์ตรงกับอาหารที่เป็นเลิศทางรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ ให้กับผู้เข้าร่วมงานโดยแสดงการปรุงอาหาร ด้วยผลิตภัณฑ์ “ซีพี” ในหลากหลายเมนู ที่เป็นสไตล์ตะวันออก และตะวันตก โดยเชฟชื่อเสียงระดับโลก ติดมิชลินสตาร์ (Michelin Star Chef)อีกด้วย


นายประสิทธิ์กล่าวต่อว่า การร่วมงาน Anuga 2015 ซึ่งเป็นมหกรรมนิทรรศการแสดงสินค้าอาหารระดับโลกที่เป็นศูนย์รวมของผู้พัฒนาและผลิตอาหารจากทั่วโลกร่วม 6,800 ราย ยังช่วยให้เราได้ทันต่อความก้าวหน้าและแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในอนาคตด้านการผลิตอาหารและเครื่องดื่มและความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก  ซึ่งบริษัทสามารถนำมาใช้ประยุกต์ใช้ปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารของซีพีเอฟให้มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้นต่อไป เพื่อร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหารของโลก ควบคู่ความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมต่อไป

เครดิต   ข่าวฐานเศรษฐกิจ  http://www.thansettakij.com/2015/10/06/12971


เครดิต  ภาพจาก internet google


#cpf #ซีพี #ซีพีเอฟ #Anuga 2015 #ไก่ #ผลิตภัณฑ์ยั่งยืน #prosustain #รายแรกของโลก


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

www.farmthailand.com

GMT+7, 2020-8-4 04:51 , Processed in 0.052091 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140101, Rev.29

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้