ตลาดเกษตร

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 564|ตอบกลับ: 0

สารพัดประโยชน์จากพืชตระกูลถั่ว

[คัดลอกลิงก์]

8

กระทู้

8

โพสต์

69

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
69
beans-1001032_1280.jpg
ภาพโดย Jan Nijman จาก Pixabay
              ถั่วธัญพืชเมล็ดเล็ก ๆแต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายมากมาย ที่คนสายรักสุขภาพต่างชื่นชอบกันว่าด้วยเรื่องของสุขภาพปัจจุบันนี้การดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงปราศจากโรคนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะเราไม่รู้ได้เลยว่าในแต่ละวันอากาศที่เราได้รับกับอาหารที่เราทานไปนั้นมีสารปนเปื้อนที่มีอันตราต่อสุขภาพของเราบ้างรึป่าวการดูแลสุขภาพรับประทานวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายถือเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันและเตรียมร่างกายของเราให้พร้อมรบกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ไม่ให้มาทำลายความสุขและชีวิตความเป็นอยู่ของเราได้ซึ่งถั่วนั้นก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
ประโยชน์จากพืชตระกูลถั่ว

1.      สุขภาพหัวใจแข็งแรง
          ถั่วมีสารอาหารมากมาย ช่วยลดระดับบคอเลสเตอรอลในร่างกายลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจวาย เนื่องจากถั่วมีแมกนีเซียม และโพแทสเซียมสูงซึ่งสารอาหารทั้ง 2ชนิดนั้นเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อหัวใจเป็นอย่างมากว่ากันว่าผู้ที่รับประทานถั่วเป็นประจำมีความเสียงในการเกิดโรคหัวใจน้อยลง

2.      อ่อนเยาว์อยู่เสมอ
          ถั่วมีสารเรสเวอราทรอลช่วยชะลอความแก่ชราและริ้วรอยแห่งวัย เนื่องจากสารเรสเวอราทรอลช่วยป้องกันการถูกทำลายของดีเอ็นเอซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยแห่งวัยการจะรับสารเรสเวอราทรอลได้นั้นคือการดื่มไวน์เพราะสารเรสเวอราทรอลมักพบในผลองุ่นแต่ในถั่วนั้นก็มีสารสารเรสเวอราทรอลเช่นกันบำรุงรักษาร่างกายให้อ่อนเยาว์ด้วยวิธีง่าย ๆ โดยการรับประทานถั่วโดยไม่ต้องไปซื้อไวน์ราคาแพงเลยค่ะ

3.     ผิวพรรณผ่องใส
          ถั่วมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยต่อต้านการทำงานของสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวพรรณของเราหมองคล้ำเกิดริ้วรอยก่อนวัย บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใสง่าย ๆ จากภายในด้วยการรับประทานพืชตระกูลถั่วเป็นประจำทุกวัน

4.     ห่างไกลโรคมะเร็ง
          เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระในถั่วช่วยต่อต้านการถูกทำลายของเซลล์ ยับยั้งการเจริญของเนื้องอกและเซลล์มะเร็งมีฤทธิ์ต้านมะเร็งที่เกี่ยวกับฮอร์โมนเอสโตร สถาบันวิจัยระบบสาธารณะสุข กล่าวว่า จากสถิติพบว่าประชากรที่บริโภคอาหารประเภทถั่วเหลืองหรือผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองเป็นประจำ มีโอกาสเป็นมะเร็งน้อยกว่าประชากรที่รับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์เป็นหลัก

5.     โรคโลหิตจางไม่มาเยือน
                  ถั่วมีธาตุเหล็กสูงช่วยลดการเกิดโรคโลหิตจางเพราะธาตุเหล็กเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง การรับประทานถั่วเป็นประจำช่วยยับยั้งการเกิดโรคโลหิตจางได้

6.     ระบบย่อยอาหารทำงานไม่ขัดข้อง
          ถั่วมีไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารไฟเบอร์ทำหน้าที่เป็นยาระบาย ลดอาการท้องผูก ตัวช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายช่วยให้ลำไส้บีบตัวเคลื่อนไหวทำงานได้ดีขึ้น การรับประทานไฟเบอร์อย่างเพียงพอในแต่ละวันจะลดปัญหาท้องผูกลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคริดสีดวงทวาร ช่วยล้างสารพิษในลำไส้ กำจัดของเสียที่ค้างในร่างกาย
          นอกจากนี้ถั่วยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆอีกมากมายที่ดีต่อร่างกาย รับประทานถั่ววันละนิดเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงการรับประทานถั่วควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งผลิตและจัดจำหน่ายที่ได้คุณภาพ สนใจสั่งซื้อพืชตระกูลถั่วจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพดีสามารถสั่งซื้อได้ที่ http://www.nanapanagri.com/th/ นานาพรรณกรุ๊ป คัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันมุ่งมั่นในการตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในทุกขั้นตอนให้ สะอาด ปลอดภัยปราศจากสิ่งเจือปนก่อนที่จะส่งต่อให้แก่ผู้บริโภคมีบริการจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าด้วยบริการที่สะดวกรวดเร็ว

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

กระทู้ล่าสุด
  1. 2ดีแอล-เมทไธโอนีน, DL-Methionine, แอล-ไลซีน, L-Lysine, กรดอะมิโน, Amino Acid
  2. 7บุ้งกี๋แต่งสโลป 2in1 ตัก ดัน สำหรับรถขุด PC200 #กระทิงทูแฮนด์แทรคเตอร์ Tel : 094-7899445
  3. 6รถยกร่อง พรวนดิน สาดดินออกข้าง YANMAR เบนซิน 5แรงม้า
  4. 7รถไถปลูกกัญชา HONDA รุ่น F200 เบนซิน 4จังหวะ 2แรงม้า
  5. 26โซเดียมไตรเมตาฟอสเฟต, Sodium Trimetaphosphate, เอสทีเอ็มพี, STMP, วัตถุเจือปนอาหาร, Food Additive
  6. 47เครื่องยนต์ดีเซล ISEKI 2สูบ พร้อมหม้อน้ำ 13-14แรงม้า สภาพสวย ใช้งานมาน้อย มือ2 ญี่ปุ่น เช็คพร้อมใช้งาน ราคา 12,000บาท
  7. 37รถพรวนดินยกร่อง แบบไหนไม่รู้‼️ ปั้นคันนาเดินตามหรือเปล่า? แปลกๆ สภาพสวย มือ2 ญี่ปุ่น ราคา 12,000บาท
  8. 626,500บาท มาแล้วจร้าาา รถไถเดินตาม HONDA 4จังหวะ รุ่นใหม่ F200 โรตารี่พรวนดิน กว้าง 60เซนติเมตร
  9. 42Changfa 15.5แรง มือ1 ราคา 39,990บาท โทร : 094-7899445
  10. 406.7kVA. 25.0A. 220v. เครื่องยนต์ SUBARU RGN7800 รุ่นใหม่ สภาพสวยมาก สตาร์ทด้วยกุญแจ มีระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่ มือ2 เช็คพร้อมใช้งาน

www.farmthailand.com

GMT+7, 2022-6-25 09:34 , Processed in 0.055866 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140101, Rev.29

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้