ตลาดเกษตร

ชื่อกระทู้: สารพัดประโยชน์จากพืชตระกูลถั่ว [สั่งพิมพ์]

โดย: Chotika_phi    เวลา: 2020-9-30 13:33
ชื่อกระทู้: สารพัดประโยชน์จากพืชตระกูลถั่ว

ภาพโดย Jan Nijman จาก Pixabay
              ถั่วธัญพืชเมล็ดเล็ก ๆแต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายมากมาย ที่คนสายรักสุขภาพต่างชื่นชอบกันว่าด้วยเรื่องของสุขภาพปัจจุบันนี้การดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงปราศจากโรคนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะเราไม่รู้ได้เลยว่าในแต่ละวันอากาศที่เราได้รับกับอาหารที่เราทานไปนั้นมีสารปนเปื้อนที่มีอันตราต่อสุขภาพของเราบ้างรึป่าวการดูแลสุขภาพรับประทานวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายถือเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันและเตรียมร่างกายของเราให้พร้อมรบกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ไม่ให้มาทำลายความสุขและชีวิตความเป็นอยู่ของเราได้ซึ่งถั่วนั้นก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
ประโยชน์จากพืชตระกูลถั่ว

1.      สุขภาพหัวใจแข็งแรง
          ถั่วมีสารอาหารมากมาย ช่วยลดระดับบคอเลสเตอรอลในร่างกายลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจวาย เนื่องจากถั่วมีแมกนีเซียม และโพแทสเซียมสูงซึ่งสารอาหารทั้ง 2ชนิดนั้นเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อหัวใจเป็นอย่างมากว่ากันว่าผู้ที่รับประทานถั่วเป็นประจำมีความเสียงในการเกิดโรคหัวใจน้อยลง

2.      อ่อนเยาว์อยู่เสมอ
          ถั่วมีสารเรสเวอราทรอลช่วยชะลอความแก่ชราและริ้วรอยแห่งวัย เนื่องจากสารเรสเวอราทรอลช่วยป้องกันการถูกทำลายของดีเอ็นเอซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยแห่งวัยการจะรับสารเรสเวอราทรอลได้นั้นคือการดื่มไวน์เพราะสารเรสเวอราทรอลมักพบในผลองุ่นแต่ในถั่วนั้นก็มีสารสารเรสเวอราทรอลเช่นกันบำรุงรักษาร่างกายให้อ่อนเยาว์ด้วยวิธีง่าย ๆ โดยการรับประทานถั่วโดยไม่ต้องไปซื้อไวน์ราคาแพงเลยค่ะ

3.     ผิวพรรณผ่องใส
          ถั่วมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยต่อต้านการทำงานของสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวพรรณของเราหมองคล้ำเกิดริ้วรอยก่อนวัย บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใสง่าย ๆ จากภายในด้วยการรับประทานพืชตระกูลถั่วเป็นประจำทุกวัน

4.     ห่างไกลโรคมะเร็ง
          เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระในถั่วช่วยต่อต้านการถูกทำลายของเซลล์ ยับยั้งการเจริญของเนื้องอกและเซลล์มะเร็งมีฤทธิ์ต้านมะเร็งที่เกี่ยวกับฮอร์โมนเอสโตร สถาบันวิจัยระบบสาธารณะสุข กล่าวว่า จากสถิติพบว่าประชากรที่บริโภคอาหารประเภทถั่วเหลืองหรือผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองเป็นประจำ มีโอกาสเป็นมะเร็งน้อยกว่าประชากรที่รับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์เป็นหลัก

5.     โรคโลหิตจางไม่มาเยือน
                  ถั่วมีธาตุเหล็กสูงช่วยลดการเกิดโรคโลหิตจางเพราะธาตุเหล็กเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง การรับประทานถั่วเป็นประจำช่วยยับยั้งการเกิดโรคโลหิตจางได้

6.     ระบบย่อยอาหารทำงานไม่ขัดข้อง
          ถั่วมีไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารไฟเบอร์ทำหน้าที่เป็นยาระบาย ลดอาการท้องผูก ตัวช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายช่วยให้ลำไส้บีบตัวเคลื่อนไหวทำงานได้ดีขึ้น การรับประทานไฟเบอร์อย่างเพียงพอในแต่ละวันจะลดปัญหาท้องผูกลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคริดสีดวงทวาร ช่วยล้างสารพิษในลำไส้ กำจัดของเสียที่ค้างในร่างกาย
          นอกจากนี้ถั่วยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆอีกมากมายที่ดีต่อร่างกาย รับประทานถั่ววันละนิดเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงการรับประทานถั่วควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งผลิตและจัดจำหน่ายที่ได้คุณภาพ สนใจสั่งซื้อพืชตระกูลถั่วจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพดีสามารถสั่งซื้อได้ที่ http://www.nanapanagri.com/th/ นานาพรรณกรุ๊ป คัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันมุ่งมั่นในการตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในทุกขั้นตอนให้ สะอาด ปลอดภัยปราศจากสิ่งเจือปนก่อนที่จะส่งต่อให้แก่ผู้บริโภคมีบริการจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าด้วยบริการที่สะดวกรวดเร็ว






ยินดีต้อนรับสู่ ตลาดเกษตร (http://www.farmthailand.com/webboard/) Powered by Discuz! X3.1