ตลาดเกษตร

ชื่อกระทู้: ผงโกโก้แท้, ผงโกโก้แท้100%, โกโก้ผง, ผงโกโก้, Cocoa Powder, Cacao Powder [สั่งพิมพ์]

โดย: polychemicals88    เวลา: 2018-4-13 15:49
ชื่อกระทู้: ผงโกโก้แท้, ผงโกโก้แท้100%, โกโก้ผง, ผงโกโก้, Cocoa Powder, Cacao Powder
บริษัทไทยโพลีเคมิคอล จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิต นำเข้า ส่งออก และจำหน่าย
ผงโกโก้แท้,ผงโกโก้แท้100%, โกโก้ผง, ผงโกโก้,Cocoa Powder, Cacao Powder
สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายขายและการตลาดบจก.ไทยโพลีเคมิคอล
36/1 หมู่ที่ 9 ตำบลนาดีอำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 74000
โทร034496284,034854888, 0861762992, 0824504888, 0868850111
อีเมลล์แอดเดรสpolychemicals888 (at) gmail (dot) com
ผลิตโกโก้ผง,จำหน่ายโกโก้ผง, ขายโกโก้ผง, บริษัทโกโก้ผง, นำเข้าโกโก้ผง, ส่งออกโกโก้ผง
ผลิตผงโกโก้,จำหน่ายผงโกโก้, ขายผงโกโก้, บริษัทผงโกโก้, นำเข้าผงโกโก้, ส่งออกผงโกโก้
ผลิตกาแฟผง,จำหน่ายกาแฟผง, ขายกาแฟผง, บริษัทกาแฟผง, นำเข้ากาแฟผง, ส่งออกกาแฟผง
ผลิตผงกาแฟ,จำหน่ายผงกาแฟ, ขายผงกาแฟ, บริษัทผงกาแฟ, นำเข้าผงกาแฟ, ส่งออกผงกาแฟ
ผลิตครีมเทียม,จำหน่ายครีมเทียม, ขายครีมเทียม, นำเข้าครีมเทียม, ส่งออกครีมเทียม,บริษัทครีมเทียม
นอกจากนี้บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล ยังเป็นผู้นำเข้า ส่งออก และจำหน่าย สารเคมีเกรดอาหาร (FoodGrade Chemical), วัตถุเจือปนอาหาร(Food Additive) อีกหลายรายการ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขายและการตลาด บจก.ไทยโพลีเคมิคอล โทร 034496284,034854888, 0824504888
ผงโกโก้ เป็นส่วนผสมหลักของช็อกโกแลต ทั้งที่เป็นขนม เครื่องดื่มร้อนและเย็นรู้กันหรือไม่ว่าผงโกโก้ที่ดูเหมือน ๆ กันนั้นมันมีความต่างกันอยู่เล็กน้อย เมื่อนำมาชงดื่มแล้วรสไม่เหมือนกันซะทีเดียวที่เห็นได้ชัดเลยคือความหอม รสชาติ โกโก้ที่มีคุณภาพจะต้องกลมกล่อมและหอมละมุนด้วยเลือกผงโกโก้อย่างไร คนที่หาซื้อโกโก้มาใช้ ส่วนมากคงเลือกจากยี่ห้อและราคาเป็นหลักสำหรับของชนิดนี้ก็พอจะใช้ราคาเป็นเกณฑ์ได้ ว่าหากราคาแพงก็จะมีคุณภาพกว่า อร่อยกว่าแต่รู้ไหมว่าเลือกผงโกโก้ให้อร่อยโดยดูจากคุณสมบัติ ต้องเลือกอย่างไรเพราะดู ๆ แล้วมันเหมือนๆ กันเลย ความต่างแรกของผงโกโก้แต่ละถุงคือ ปริมาณเปอร์เซ็นต์ไขมัน ผงโกโก้ทำมาจากเมล็ดของต้นคาเคาที่ถูกนำไปคั่วให้เกิดกลิ่นหอม แล้วบดผ่านความร้อนจนอยู่ในรูปของเหลวหนืดสีน้ำตาล เรียกว่าcocoa liquor จากนั้นจึงนำไปผ่านกระบวนการรีดไขมันโกโก้(cocoa butter) ออก จนเหลือแต่เนื้อโกโก้ (cocoasolids) ในกระบวนการรีดไขมันนั้น ทำได้ 2 วิธี วิธีแรกคือ BromaProcess เป็นการนำ cocoa liquor มาใส่ในอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายถุงผ้าแขวนไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิอุ่น ๆ ไขมันโกโก้จะค่อย ๆ หยดออกมา คงเหลือไว้แต่ส่วนที่เป็นเนื้อโกโก้ส่วนนี้เองที่ถูกนำมาบดให้กลายเป็นผงโกโก้ วิธีที่ 2 คือ การใช้แผ่นไฮโดรลิค บีบ cocoaliquor ให้ส่วนไขมันไหลออกมา ซึ่งวิธีนี้จะได้จะได้จำนวนไขมันน้อยกว่าวิธีแรกกระบวนการรีด cocoa liquor จะรีดให้ไขมันเหลืออยู่ 0 – 25 % ยิ่งมีผงโกโก้ปริมาณไขมันอยู่มากจะยิ่งอร่อยและมีราคาแพง โดยทั่วไปจะทำเป็น 2 ระดับ
ผงโกโก้ชนิดไขมันสูง (Hi-fatcocoa power) จะมีปริมาณไขมันหรือเนยโกโก้ 22 – 24% ผงโกโก้ชนิดนี้จะมีสีเข้มรสเข้มข้น ราคาแพง มักใช้ทำเค้ก บราวน์นี่ คุกกี้ หรือชงเป็นเครื่องดื่ม ผงโกโก้ชนิดไขมันต่ำ(Low-fat cocoa power) จะมีปริมาณไขมันหรือเนยโกโก้ 10 – 12%สีจะอ่อน และเข้มข้นน้อยกว่า ราคาไม่แพง เหมาะกับเค้กที่ต้นทุนไม่สูง หรือจะนำมาชงดื่มก็ได้นอกจากปริมาณไขมันที่ต่างกันแล้ว ยังแบ่งผงโกโก้ได้อีกเป็น 2 ชนิด ตามเกณฑ์กระบวนการผลิตได้แก่ ผงโกโก้ธรรมชาติ (Natural Cocoa Powder) และ ผงโกโก้แบบDutch Process Natural Cocoa Powder คือผงโกโก้ธรรมชาติ มีสีน้ำตาลอ่อนที่สำคัญคือมีความเป็นกรดอ่อน ๆ โกโก้ชนิดนี้จากแหล่งผลิตบางที่ ถ้าชงทานแบบไม่เพิ่มความหวานเลยเราอาจจะได้รสอมเปรี้ยวนิดๆ หากนำผงโกโก้ชนิดนี้ไปทำขนม จะต้องใส่เบรกกิ้งโซดาประกอบกันด้วยเพราะเบกกิ้งโซดามีค่าความเป็นด่างที่จะทำปฏิกิริยาให้เกิดฤทธิ์เป็นกลางและเมื่อกรดและด่างเจอกันแล้วจะเกิดปฏิริยาปล่อยก๊าซออกมา ทำให้ขนมของเราฟูนุ่มขึ้นนั่นเอง DutchPropess Cocoa powder คือผงโกโก้ที่ผ่านกระบวนทำให้ความเป็นกรดหายไปในขั้นตอนที่เป็นเมล็ดโกโก้หมัก จะถูกนำไปล้างผ่านโปแตสเซียมก่อนที่จะนำไปผ่านขั้นตอนตามปกติผงโกโก้นี้จะให้รสชาตินุ่มนวลขึ้น กลมกล่อมกว่า ละลายน้ำได้ง่ายกว่าและยังมีสีที่เข้มขึ้นด้วยเป็นน้ำตาลอมแดง เข้มหรืออ่อนขึ้นอยู่ที่กระบวนการผลิต แน่นอนว่าเมื่อนำไปทำเป็นขนมสีจะสวยมีเสน่ห์ สูตรขนมที่ใช้ผงโกโก้ชนิดนี้ไม่จำเป็นต้องใส่เบรกกิ้งโซดาปรับให้เป็นกลางแล้วแต่จะเปลี่ยนไปใช้ผงฟูทำให้ขนมฟูนุ่มแทน นอกจากนั้นมีการศึกษาพบว่าโกโก้แบบดัชต์โพรเซสนั้นมีระดับของสารต้านอนุมูลอิสระ( Antioxidant ) ที่ต่ำกว่าโกโก้แบบธรรมดา ข้อมลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โกโก้ผง, ผงโกโก้, CocoaPowder สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย บจก.ไทยโพลีเคมิคอล โทร 034496284,034854888, 0861762992, 0824504888
Cocoa solids are a mixture of many substancesremaining after cocoa butter is extracted from cacao beans. When sold as an endproduct, it may also be called cocoa powder or cocoa. Cocoa solids are a keyingredient of chocolate, chocolate syrup, and chocolate confections. Incontrast, the fatty component of chocolate is cocoa butter. Cocoa butter is 50%to 57% of the weight of cocoa beans and gives chocolate its characteristicmelting properties. Cocoa liquor or cocoa mass is a paste of roasted cocoabeans with cocoa butter and solids in their natural proportions. Recipes forchocolate require the addition of extra cocoa butter to cocoa liquor, leadingto a cocoa solids surplus and thus a relatively cheap supply of cocoa powder.This contrasts with the earliest European usage of cocoa where, before milk anddark chocolate was popularized, cocoa powder was the primary product and cocoabutter was little more than a waste product. Cocoa solids contain flavanolantioxidants, amounts of which are reduced if the cocoa is subjected toacid-reducing alkalization. Health benefits have been attributed to cocoaflavonoids. More information of high quality Cocoa Powder, please contact ThaiPoly Chemicals Co., Ltd. Tel (66)34 496284, (66)34 854888, (66)8600160016






ยินดีต้อนรับสู่ ตลาดเกษตร (http://www.farmthailand.com/webboard/) Powered by Discuz! X3.1