Home / การท่องเที่ยวเชิงเกษตร / งานเกษตรแฟร์ 2557 ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน

งานเกษตรแฟร์ 2557 ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน

สวัสดีครับช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวงานเกษตรแฟร์มา รู้สึกว่ามันถูกใจอย่างแรง แต่ไม่รู้ว่าจะเล่ายังไงให้ชาวฟาร์มไทยแลนด์ได้เห็นภาพไปกะผมด้วย นึกอยู่นาน ก็นึกไม่ออก เอาเป็นว่าเล่าเลยละกันเนอะเดี๋ยวผมจะลืมไปซะก่อน

อย่างแรกเลยที่บังเอิญเดินผ่านไปเห็นก็คือวัวหันของนักศึกศาม.เกษตรบอกตรงๆว่าเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก ปกติก็เจอแต่หมูหัน ว่าแล้วก็ลองชิมสักหน่อย อร่อยเริศครับท่าน หากินไม่ได้ง่ายๆนะครับเนี้ยอิอิ นอกจากวัวหันแล้วน้องๆเขายังมีผลิตภัณฑ์ต่างน่าสนใจดี เช่นไข่จรเข้ บาบิคิว

ต่อจากซุมของนักศึกษาม.เกษรตรผมก็เริ่มดูในง่าน เดินไปเรื่อยๆ ก็เห็นพืชพรรณ์ ผลิตผลทางการเกษตรที่น่าสนใจมากมายเลยครับ ถ่ายรูปกันไม่หวาดไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็นกล้วยร้อยหวี ที่ยาวกว่า 3 เมตรมีกล้วยน่าจะหลายร้อยลูก อันนี้พี่เขามาขายต้นกล้วยครับ แต่พี่เขาก็ใจดีหยิบกล้วยให้ทีมงานเราทานกันฟรีๆ คนละลูก “บอกแล้วคนเกษตรใจดีทุกคน”

ระหว่าที่เดินอยู่นั้นก็มีหลายๆอย่างที่ผมสนใจภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นกล้วยไม้นาๆพันธุ์ สวยๆทั้งนั้นเลยครับ ว่าแล้วก็หยิบติดมือมาสักต้นสองต้นเพื่อไม่เสียเที่ยวเนอะ  ผมว่านะสำหรับใครที่กำลังมีแผนจะแต่งบ้านสวยๆ งานเกษตรแฟร์แบบนี้ก็ถือว่าเป็นที่ซื้อไม้ประดับชั้นยอดเหมือนกันนะครับ เพราะตามข้างทางนี้ ไม้ประดับเพียบ บางคนถึงกับต้องลากรถเข็นกันเลย และที่สำคัญราคาถูกที่สุดใน 3 โลกเลยนะจะบอกให้

เครื่องจักรการเกษตร

เครื่องจักรการเกษตร

และอีกอย่างที่ทำให้ผมต้องสดุดหยุดมองอย่างสนใจนั้นก็คือ บูตของเครื่องจักรการเกษตรหลายๆอย่าง ทั้งเครื่องขุด เจาะ ปลูก ล้วนแต่ช่วยทุ่นแรงให้เกษตรได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเครื่องจักรเหล่านี้ราคาไม่ได้แพงมากครับ ผมว่าถ้ามันลดเวลา และเพิ่มผลผลิตให้กับพี่น้องชาวเกษตรได้มันก็น่าสนใจที่สุดแล้ว เดี๋ยววันหลังจะเอามาเจาะลึกให้ได้อ่านกันชัดๆครับสำหรับเครื่องมือเกษตร

หนึ่งวันของผมหมดไปอย่างรวดเร็ว เผลอแป๊บเดียวมืดซะแล้ว ว่าแล้วก็หาของกินติดไม้ติดมือกันกลับก่อนเพราะว่าของกินก็ไม่แพ้พันธุ์ไม้เหมือนกันครับเยอะจริงๆ ทั้งไก่ย่าง ขนมจีน ขนมหวาน น้ำหวาน สำหรับใครที่พลาดปีนี้ ปีหน้าปักหมุดไว้เลยนะครับ ผมคนหนึ่งละที่จะไม่พลาด งานดีๆแบบนี้ครับ

Comments

comments

About farmgolf farmthailand

farmgolf farmthailand
"ไม่มีคำว่าสายเกินไป สำหรับการก้าวตามฝัน"

Leave a Reply


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง