Home / การท่องเที่ยวเชิงเกษตร / เที่ยวระยอง ทานบุฟเฟต์ผลไม้กันที่สวนยายดา(เจ้บุญชื่น)

เที่ยวระยอง ทานบุฟเฟต์ผลไม้กันที่สวนยายดา(เจ้บุญชื่น)

ใครที่ชอบรับประทานผลไม้งานนี้ต้องห้ามพลาดถ้าคุณมีโอกาสได้แวะมาเที่ยวเล่นชมทะเลสวยๆ ที่จังหวัดระยองกันแล้ว ลองแวะมาชิมบุฟเฟต์ผลไม้กันที่สวนยายดา รับรองได้ว่าคุณจะติดใจในรสชาติหอมหวานอร่อยของผลไม้หลากหลายชนิดในสวนแห่งนี้ สวนยายดา เจ้บุญชื่น ตั้งอยู่ที่ ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นสวนผลไม้ที่มีพื้นประมาณ 40 ไร่ สวนยายดาเป็นสวนที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษที่มีอาชีพเป็นชาวสวน ปัจจุบันสวนยายดาเป็นของ คุณบุณชื่น โพธิ์แก้ว หรือที่ใครๆ เรียกกันว่าป้าชื่น สวนแห่งนี้จึงเป็นสวนเก่าแก่ของจังหวัดระยอง เมื่อก่อนที่สวนยายดาจะปลูกทุเรียนและเงาะเป็นหลัก แต่ปัจจุบันได้นำพันธุ์ผลไม้ต่างๆ มาปลูกเพิ่มอีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ลองกอง มังคุด และผักสวนครัวอย่างเช่น ถั่วฝักยาว มะเขือเปาะ มะเขือยาว ชะอม พริก เป็นต้น

สวนตายาย

สวนตายาย

ในปี พ.ศ. 2545 สวนยายดาจึงได้เข้าร่วมโครงการการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ของจังหวัดระยอง จึงทำให้สวนแห่งนี้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ที่มักแวะมาเที่ยวชมสวนไม้ผลและพืชสวนครัวต่างๆ รวมทั้งไม้ดอกที่ปลูกไว้อย่างมากมายในบริเวณสวน แต่ที่สำคัญจุดสนใจที่สามารถช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีก็คือการได้มาชิมบุฟเฟต์ผลไม้ ที่มีรสชาติอร่อยของผลไม้ ใครที่แวะมาชิมบุฟเฟต์ผลไม้ที่นี่รับรองได้เลยว่าจะไม่ผิดหวังนอกจากจะมีให้ชิมกันอย่างไม่อั้นแล้วยังมีพนักงานมาคอยบริการปลอกให้รับประทานกันได้อย่างสบายอีกด้วย และถ้าใครอยากรู้วิธีการปลูกผลไม้ต่างๆ ทีสวนยายดาก็จะมีการสาธิตวิธีการปลูกให้ได้ชมกันที่ศาลาการเรียนรู้ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของสวนผลไม้

นอกจากบุฟเฟต์ผลไม้แล้ว ถ้าใครสนใจอยากชิมอาหารพื้นบ้านของทางสวนก็มีบริการสำหรับลูกค้าที่สั่งจองกันเอาไว้ล่วงหน้าโดยจะมีอาหารขึ้นชื่อของที่นี่เช่น แกงหมูชะม่วง ผักจิ้มน้ำพริก ที่ใช้เป็นผักสดๆ จากในสวน รับรองได้เลยว่าอร่อยสะอาดและปลอดภัย ถ้าใครมาแล้วยังไม่อยากกลับอยากอยู่แนบชิดกับธรรมชาติ ที่สวนยายดาก็มีโฮมสเตย์ระดับมาตรฐานไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

สวนตายาย

สวนตายาย

สวนยายดาเป็นสวนที่อุดมไปด้วยพันธ์ไม้ต่างๆ ทำให้บรรยากาศภายในสวนร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะแก่พักผ่อน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวส่วนมากยังนิยมถ่ายภาพตามมุมต่างๆ โดยเฉพาะอุโมงค์ผักของสวนกลับไปเป็นที่ระลึก และสำหรับใครที่ต้องการซื้อผลไม้แปรรูปที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง ที่สวนก็มีไว้จำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกับไปเป็นของฝากของขวัญกันได้ เช่น ทุเรียนทอดกรอบ และทุเรียนกวน ซึ่งเป็นของฝากที่ใครมาเที่ยวระยองมักจะไม่ค่อยพลาดที่จะซื้อกับไป ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะเหมือนว่าคุณยังมาไม่ถึงจังหวัดระยอง
ที่อยู่สวนยายดา : 30 หมู่ 3 ตำบลตะพง อำเภอเมือง ระยอง 21000
เบอร์โทรติดต่อสวนยายดา : 038-664369 & 089-0991297 , 089-0431330

Comments

comments

ใครที่ชอบรับประทานผลไม้งานนี้ต้องห้ามพลาดถ้าคุณมีโอกาสได้แวะมาเที่ยวเล่นชมทะเลสวยๆ ที่จังหวัดระยองกันแล้ว ลองแวะมาชิมบุฟเฟต์ผลไม้กันที่สวนยายดา รับรองได้ว่าคุณจะติดใจในรสชาติหอมหวานอร่อยของผลไม้หลากหลายชนิดในสวนแห่งนี้ สวนยายดา เจ้บุญชื่น ตั้งอยู่ที่ ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นสวนผลไม้ที่มีพื้นประมาณ 40 ไร่ สวนยายดาเป็นสวนที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษที่มีอาชีพเป็นชาวสวน ปัจจุบันสวนยายดาเป็นของ คุณบุณชื่น โพธิ์แก้ว หรือที่ใครๆ เรียกกันว่าป้าชื่น สวนแห่งนี้จึงเป็นสวนเก่าแก่ของจังหวัดระยอง เมื่อก่อนที่สวนยายดาจะปลูกทุเรียนและเงาะเป็นหลัก แต่ปัจจุบันได้นำพันธุ์ผลไม้ต่างๆ มาปลูกเพิ่มอีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ลองกอง มังคุด และผักสวนครัวอย่างเช่น ถั่วฝักยาว มะเขือเปาะ มะเขือยาว ชะอม พริก เป็นต้น ในปี พ.ศ. 2545 สวนยายดาจึงได้เข้าร่วมโครงการการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ของจังหวัดระยอง จึงทำให้สวนแห่งนี้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ที่มักแวะมาเที่ยวชมสวนไม้ผลและพืชสวนครัวต่างๆ รวมทั้งไม้ดอกที่ปลูกไว้อย่างมากมายในบริเวณสวน แต่ที่สำคัญจุดสนใจที่สามารถช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีก็คือการได้มาชิมบุฟเฟต์ผลไม้ ที่มีรสชาติอร่อยของผลไม้ ใครที่แวะมาชิมบุฟเฟต์ผลไม้ที่นี่รับรองได้เลยว่าจะไม่ผิดหวังนอกจากจะมีให้ชิมกันอย่างไม่อั้นแล้วยังมีพนักงานมาคอยบริการปลอกให้รับประทานกันได้อย่างสบายอีกด้วย และถ้าใครอยากรู้วิธีการปลูกผลไม้ต่างๆ ทีสวนยายดาก็จะมีการสาธิตวิธีการปลูกให้ได้ชมกันที่ศาลาการเรียนรู้ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของสวนผลไม้ นอกจากบุฟเฟต์ผลไม้แล้ว ถ้าใครสนใจอยากชิมอาหารพื้นบ้านของทางสวนก็มีบริการสำหรับลูกค้าที่สั่งจองกันเอาไว้ล่วงหน้าโดยจะมีอาหารขึ้นชื่อของที่นี่เช่น แกงหมูชะม่วง ผักจิ้มน้ำพริก ที่ใช้เป็นผักสดๆ จากในสวน รับรองได้เลยว่าอร่อยสะอาดและปลอดภัย ถ้าใครมาแล้วยังไม่อยากกลับอยากอยู่แนบชิดกับธรรมชาติ ที่สวนยายดาก็มีโฮมสเตย์ระดับมาตรฐานไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน สวนยายดาเป็นสวนที่อุดมไปด้วยพันธ์ไม้ต่างๆ ทำให้บรรยากาศภายในสวนร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะแก่พักผ่อน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวส่วนมากยังนิยมถ่ายภาพตามมุมต่างๆ โดยเฉพาะอุโมงค์ผักของสวนกลับไปเป็นที่ระลึก และสำหรับใครที่ต้องการซื้อผลไม้แปรรูปที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง ที่สวนก็มีไว้จำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกับไปเป็นของฝากของขวัญกันได้ เช่น ทุเรียนทอดกรอบ และทุเรียนกวน ซึ่งเป็นของฝากที่ใครมาเที่ยวระยองมักจะไม่ค่อยพลาดที่จะซื้อกับไป ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะเหมือนว่าคุณยังมาไม่ถึงจังหวัดระยอง ที่อยู่สวนยายดา : 30 หมู่ 3 ตำบลตะพง อำเภอเมือง ระยอง 21000 เบอร์โทรติดต่อสวนยายดา : 038-664369 & 089-0991297 , 089-0431330

Review Overview

User Rating: 4.55 ( 1 votes)
0

About farmgolf farmthailand

farmgolf farmthailand
"ไม่มีคำว่าสายเกินไป สำหรับการก้าวตามฝัน"

Leave a Reply


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง